Phường Tân Bình, TX.Dĩ An: Tiêu hủy hơn 100 con heo bị bệnh dịch tả châu Phi

Cập nhật: 14-08-2019 | 15:56:46

(BDO) UBND phường Tân Bình, TX.Dĩ An cho biết, trong 2 ngày 13 và 14-8, UBND phường đã phối hợp cùng Trạm Thú y TX.Dĩ An tiêu hủy hơn 100 con heo bị bệnh dịch tả châu Phi. Số heo này được phát hiện ở 3 trại heo thuộc KP.Tân Hiệp, phường Tân Bình, nằm giáp ranh giữa 2 phường Tân Bình (TX.Dĩ An) và Thái Hòa (TX.Tân Uyên).


UBND phường Tân Bình phối hợp với Trạm thú y TX.Dĩ An xử lý, tiêu hủy số heo bị bệnh dịch tả châu Phi

Ông Nguyễn Văn Yêm, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình, cho biết: Dịch tả heo châu Phi trên địa bàn phường Tân Bình đến nay cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, số lượng heo vừa được xử lý nằm giáp ranh với phường Thái Hòa của các hộ dân có hộ khẩu thường trú ở TX.Tân Uyên. Do có sự chồng chéo về hộ khẩu và địa bàn quản lý nên sắp tới UBND 2 phường Tân Bình và Thái Hòa sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết về chi hỗ trợ cho người dân có heo bệnh bị tiêu hủy. Tính đến nay, trên địa bàn phường Tân Bình đã tiêu hủy hơn 1000 con heo bị bệnh dịch tả châu Phi.

PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter