Phường Thuận Giao, TP.Thuận An: Ra quân xóa “chợ” dưới đường

Cập nhật: 20-01-2021 | 09:11:18

Ngày 23-12, Báo Bình Dương có thông tin phản ánh việc tiểu thương biến lòng đường thành “chợ” đã gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao. Ngay sau đó, chính quyền phường Thuận Giao đã lên kế hoạch lập lại trật tự đô thị (TTĐT) tại đoạn đường này. Theo lãnh đạo địa phương, việc lập lại TTĐT cần có lộ trình.


Qua công tác tuần tra, cán bộ chức năng phường Thuận Giao lập biên bản xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm lòng lề đường trên tuyến N6

Như Báo Bình Dương đã phản ánh, thời gian qua, lòng đường N6, D10, thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao xuất hiện hàng trăm tiểu thương bày bán hàng hóa. Điều đáng nói chợ tự phát này cách văn phòng khu phố Bình Thuận 2 chừng vài chục mét nhưng không được xử lý dứt điểm khiến người dân bức xúc.

Trực tiếp chỉ đạo Tổ quy tắc đô thị của phường xử lý việc tiểu thương lấn chiếm lòng, lề đường trên tuyến N6, D10, thuộc khu phố Bình Thuận 2 trong cuối giờ chiều 18-1, ông Lý Bình Sơn, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao, cho rằng: “Từ thực tế cho thấy, khu chợ tự phát cách Văn phòng khu phố Bình Thuận 2 không xa. Sau khi Báo Bình Dương có thông tin phản ánh, chúng tôi đã làm việc với Ban Điều hành khu phố Bình Thuận 2 và đề nghị lực lượng của khu phố này phải thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở để không xảy ra tình trạng tiểu thương lấn chiếm lòng đường. Song song đó, chúng tôi cũng tổ chức họp có cán bộ chức năng của phường tham gia. Tại buổi họp này, chúng tôi đề ra kế hoạch, phương án cụ thể để lập lại TTĐT trên địa bàn phường nói chung, trong đó trọng tâm là khu phố Bình Thuận 2. Theo kế hoạch thì việc lập lại TTĐT phải có phương án cụ thể theo từng giai đoạn”.

Theo ghi nhận của P.V vào cuối giờ chiều 18-1, Tổ quy tắc đô thị của phường Thuận Giao ra quân lập lại TTĐT trên tuyến D10, N6, khu phố Bình Thuận 2. Trước lúc lực lượng chức năng xuất hiện, trên tuyến đường này có hàng trăm tiểu thương bày bán hàng hóa ngay dưới lòng lề đường, tình trạng này góp phần gây kẹt xe trên 2 tuyến này. Khi thấy lực lượng chức năng, hầu hết các tiểu thương thông báo cho nhau để khuân đồ đạc vào ki-ốt hai bên đường. Đề cập việc xử lý đối với những trường hợp vi phạm, ông Lý Bình Sơn, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao, cho biết thêm: “Khi thấy chúng tôi xuất hiện, tiểu thương vội ôm đồ bỏ chạy, vì vậy lực lượng rất khó khăn trong công tác xử lý. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm việc này, tới đây chúng tôi sẽ phạt “nguội” bằng việc cho cán bộ chức năng của phường chụp hình ảnh người vi phạm, sau đó gửi giấy mời lên phường làm việc. Song song đó, lực lượng chức năng của địa phương sẽ lập 2 chốt chặn trên tuyến D10 và N6”.

Trước đó, trong hơn 20 ngày ra quân lập lại TTĐT trên địa bàn khu phố Bình Thuận 2, Tổ quy tắc đô thị của phường đã xử lý trên 100 trường hợp vi phạm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ hàng trăm dụng cụ liên quan đến việc tiểu thương lấn chiếm lòng lề đường trên tuyến D4, D8, N6 và D10.

THANH QUANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter