Quân đoàn 4: Ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ yêu thích và bảo tồn làn điệu hát ru và hát dân ca

Cập nhật: 05-03-2020 | 17:49:11

(BDO) Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tối 4-3, Hội Phụ nữ Quân đoàn 4 đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru và hát dân ca.

Tại buổi ra mắt, các hội viên và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và truyền thống Phụ nữ Quân đội, qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam; tinh thần đoàn kết, đấu tranh của phụ nữ thế giới, gắn với phong trào phụ nữ Quân đội, phụ nữ Quân đoàn.

Nhằm tạo cho cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm sân chơi bổ ích, giải trí lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa - văn nghệ, Lữ đoàn PK 71, Quân đoàn 4 đã ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn làn điệu hát ru và hát dân ca”.

CLB đặt mục tiêu, ngoài các chương trình biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, các hội viên còn tham gia sưu tầm và sáng tác dựa trên những làn điệu dân ca, hát ru nổi tiếng. Trong buổi ra mắt, các tiết mục dân ca, hát ru của khắp các vùng miền như: Hát quan họ, hát văn, hát ru con… đã được các hội viên biểu diễn, tạo không khí sôi nổi trong đơn vị (ảnh).

TRƯỜNG SƠN -  MINH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter