Quân đội chung tay vì người nghèo

Cập nhật: 04-12-2019 | 08:41:01

 LLVT tỉnh trao nhà “Nghĩa tình quân dân” cho người nghèo

Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2019) và 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Bình Dương (25.11.1945 - 25.11.2019), cùng với việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có nhiều chính sách ý nghĩa về vật chất, tinh thần; cơ quan quân sự các cấp đã phốih ợp tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”, “LLVT chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

 Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, cho biết trong những năm qua, LLVT tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các cấp, các ngành và các lực lượng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn tỉnh bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. Tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và kết quả hoạt động chung tay vì người nghèo trong những năm qua, năm 2019, LLVT tỉnh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa đến với đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc chăm lo của các cấp các ngành và LLVT, thông qua nhiều chính sách an sinh xã hội, số người nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều mới trên địa bàn tỉnh đã giảm xuống còn khoảng 1%. Đó là kết quả của việc thực hiện đồng nhất, quyết liệt phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Thông qua công tác phối hợp và ký kết chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực với hàng chục ngàn ngày công và đóng góp hàng chục tỷ đồng để hoàn thành các tiêu chí và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, nhất là đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung thực hiện tốt chủ trương không chạy theo hình thức, chú trọng chất lượng với mục đích chính là nâng cao đời sống cư dân nông thôn, bảo đảm chương trình nông thôn mới của tỉnh đi đúng hướng, vững chắc, có chiều sâu, 100% địa phương đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Hiện nay, mức sống của các đối tượng chính sách và người có công bảo đảm ngang bằng hay cao hơn mức sống người dân, nhờ đó đã động viên họ luôn có những đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ và sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ CHQS tỉnh và chi nhánh Viettel Bình Dương đã phối hợp ra quân thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” trên địa bàn xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, địa phương vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh. Hành trình lần này thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân đối với người có công với cách mạng, người nghèo... góp phần để người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời củng cố thêm tình đoàn kết quân dân thắm thiết.

Đợt ra quân này, Bộ CHQS tỉnh và Chi nhánh Viettel Bình Dương cũng đã thông tin về tình hình về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước, của tỉnh năm 2019, xem phim tài liệu “Bình Dương với thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019”; tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số... với số tiền 75 triệu đồng; trao tặng 1 căn nhà “Nghĩa tình quân dân” trị giá 80 triệu đồng cho 1 hộ đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Để tri ân đối với các thế hệ đi trước, LLVT Bình Dương sẽ luôn quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội; bám sát tình hình thực tiễn, yêu cầu về xây dựng quân đội vững mạnh, củng cố nền quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn mới. Trong đó, LLVT tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác nghiên cứu, hướng dẫn, triển khai đồng bộ các chế độ, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, tích cực tham gia các phong trào, hành trình vì người nghèo; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; đổi mới nhận thức, tổ chức, cơ chế; chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với quân đội, hậu phương quân đội và nâng cao mức sống cho nhân dân.

 THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter