Quân đội Nga-Ấn Độ tập trận chung chống khủng bố

Cập nhật: 21-10-2013 | 00:00:00

  Binh sỹ Nga tham gia cuộc tập trận ngày 20-10. Cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa quân đội Nga và Ấn Độ mang tên Indra-2013 đã chính thức bắt đầu ngày 21-10 trên thao trường Mahajan ở bang miền Tây Rajasthan của Ấn Độ, với sự tham gia của gần 500 binh sỹ đến từ hai nước.

Cuộc tập trận diễn ra theo kế hoạch hợp tác quân sự quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga. Mục đích chính của cuộc tập trận là huấn luyện thành thục các hoạt động tìm kiếm, phong tỏa, truy đuổi và tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở những địa hình bán hoang mạc.

Cuộc tập trận kéo dài đến ngày 28/10, chia làm nhiều giai đoạn, trong đó, giai đoạn đầu binh sỹ hai nước tiến hành tiếp nhận các thiết bị quân sự.

Ngoài gần 500 binh sỹ, tham gia tập trận còn có hơn 30 đơn vị kỹ thuật bao gồm xe tăng T-72, xe tăng chiến đấu bộ binh BMP-2 và BMP-2K.

Các giai đoạn tiếp theo, binh sỹ hai nước sẽ thành lập bộ chỉ huy chung và lên kế hoạch tiến hành các chiến dịch, luyện tập nhóm chiến thuật về hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện quân sự.

Giai đoạn cuối cùng của cuộc tập trận, hai bên thành lập nhóm phối hợp giữa các đơn vị, hoàn thiện một loạt hoạt động thực tế về tiến hành tìm kiếm - trinh thám, phong tỏa khu vực đã định, truy tìm và tiêu diệt nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Indra-2013, quân đội Nga và Ấn Độ sẽ tiến hành bắn đạn thật và tổ chức tranh tài về kỹ thuật công nghệ.

Cuộc tập trận chung giữa Nga và Ấn Độ mang tên Indra diễn ra luân phiên tại hai nước từ năm 2003. Ngoài diễn tập quân sự trên bộ, Nga và Ấn Độ còn tiến hành các hoạt động thao diễn hải quân.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter