Quân đội Philippines bắn chết 1 ngư dân Đài Loan

Cập nhật: 10-05-2013 | 00:00:00

Theo Tân Hoa xã, Phó Chủ nhiệm Cơ quan Ngư nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) Tsay Tzu-yaw cho biết, sáng 9-5, một ngư dân của hòn đảo này đã bị bắn chết khi tàu của quân đội Philippines nổ súng vào tàu cá Đài Loan.

Quan chức trên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng tại vùng biển cách Erluanbi, mũi cực Nam của đảo Đài Loan 180 hải lý về phía Đông Nam.

Theo truyền thông Đài Loan, sau khi bắn chết ngư dân trên, tàu quân sự Philippines tiếp tục đuổi theo và bắn từng loạt đạn vào tàu cá Đài Loan. Tàu này chỉ thoát hiểm sau khi chạy hơn một giờ và trang thiết bị trên tàu bị hư hại nghiêm trọng.

Theo ông Tsay Tzu-yaw, tàu đánh cá đã chết máy sau khi thoát hiểm ít lâu. Thủy thủ đoàn đã gọi trợ giúp qua radio và một số tàu đã đến hỗ trợ tàu đánh cá này. Tàu đánh cá trên dự kiến trở về Đài Loan vào ngày 10-5 và cơ quan tuần tra biển của Đài Loan cũng sẽ điều tàu đến trợ giúp.

Ông Tsay Tzu-yaw cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân tàu của Philippines nổ súng.

Cùng ngày, phát ngôn viên Văn phòng các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ quân đội Philippines được cho là bắn chết một ngư dân Đài Loan.

Phát ngôn viên Dương Nghị đã miêu trả vụ nổ súng là "man rợ" và tuyên bố Trung Quốc yêu cầu Manila ngay lập tức điều tra thấu đáo vụ việc.

Ông Dương Nghị nêu rõ: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc về cái chết của người ngư dân và bày tỏ lời chia buồn về vụ nổ súng này".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter