"Quan hệ VN-Campuchia phát triển lên tầm cao mới"

Cập nhật: 26-09-2012 | 00:00:00

Chiều 25-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

>> Chủ tịch nước đón và hội kiến với Quốc vương Campuchia

>> Thúc đẩy mối quan hệ gắn bó và tin cậy Việt Nam–Campuchia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam lần này là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia, góp phần quan trọng đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam; chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình hữu nghị anh em của các Nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Quốc vương Norodom Sihamoni chuyển đến Tổng Bí thư lời thăm hỏi sâu sắc của Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk và Hoàng Thái hậu Norodom Moninieth Sihanouk và các nhà Lãnh đạo Campuchia.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả mà lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dành cho nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Quốc vương bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng, giàu mạnh.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương và sự lãnh đạo sáng suốt của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước Campuchia hòa bình, độc lập, trung lập, không liên kết và phát triển phồn vinh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam trong việc ưu tiên tăng cường phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Campuchia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Norodom Sihamoni nhất trí cho rằng, truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa hai nước là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, nhân tố quan trọng đảm bảo thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mỗi nước cần được hai bên gìn giữ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Đồng thời, cùng nhau đưa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước lên tầm cao chiến lược mới; mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và các địa phương hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và mời Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Norodom Moninieth Sihanouk sang thăm Việt Nam.

Quốc vương Norodom Sihamoni chân thành cảm ơn, hoan nghênh và sẽ thông báo với Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu để thu xếp thời gian sớm trở lại thăm Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter