Quân nổi dậy tấn công thủ đô, Tổng thống CH Trung Phi F. Bozize chạy sang Cameroon

Cập nhật: 25-03-2013 | 00:00:00

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Cameroon cho biết, Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Francois Bozize đã tới miền Đông Cameroon sau khi chạy trốn khỏi các cuộc tấn công của quân nổi dậy Seleka sớm ngày 24-3 nhằm vào Dinh thống thống ở thủ đô Bangui.

Cùng ngày, lực lượng phiến quân đã kiểm soát Thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi. Người phát ngôn của dinh Tổng thống, Gaston Mackouzangba đã xác nhận thông tin trên, đồng thời bày tỏ hy vọng "sẽ không xảy ra hành động trả thù nào."

Một chỉ huy phiến quân, Djouma Narkoyo cũng khẳng định lực lượng này đã chiếm giữ dinh Tổng thống và ông Bozize không có mặt tại địa điểm này.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU), bà Nkosazana Dlamini-Zuma đã kịch liệt lên án vụ tiếm quyền do quân nổi dậy tiến hành ở Cộng hòa Trung Phi, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên AU cần có ngay hành động thống nhất và quyết đoán.

Theo bà, AU đã quy định rõ rằng trong trường hợp có thay đổi quyền lực một cách vi hiến, nước đó sẽ bị đỉnh chỉ các hoạt động ở AU, những người phạm tội sẽ bị cô lập hoàn toàn và AU sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt đối với các trường hợp đó.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter