Quan tâm đến công tác cải cách hành chính, chính sách giải quyết việc làm cho con em đồng bào dân tộc sau khi ra trường…

Cập nhật: 02-12-2010 | 00:00:00

Sáng (1-12), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú (Thuận An). Sau khi nghe thông báo các nội dung tại kỳ họp lần thứ 8 - Quốc hội khóa XII, bà con cử tri tỏ ra phấn khởi trước những thành tựu kinh  tế - xã hội của đất nước. Tại buổi tiếp xúc này, cử tri phản ánh tình trạng cúp điện thường xuyên, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn thi công qua xã Bình Chuẩn, An Phú chậm trễ gây ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; công tác cải cách hành chính nhiều nơi còn yếu, chưa đáp ứng mong mỏi của người dân. Ngoài ra, các cử tri còn đề nghị đoàn ĐBQH cần có đề xuất, quan tâm hơn đến chế độ, chính sách cho người có công, tăng cường giải pháp bình ổn giá cả thị trường trong dịp lễ, tết sắp tới.

* Buổi chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương gồm các ông Phạm Quý Tỵ và Trần Văn Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri xã An Bình, huyện Phú Giáo. Tại đây  cử tri đã có 9 ý kiến kiến nghị đến ĐBQH xung quanh công tác giải quyết việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp ra trường; chế độ trợ cấp cho con em đồng bào dân tộc thiểu số khi đi học, nhất là đối tượng sinh viên người dân tộc; những vướng mắc, bất cập trong thực hiện Nghị định 75 về việc quản lý hoạt động kinh doanh quán karaoke; trách nhiệm người đứng đầu cơ quan Nhà nước khi xảy ra sai phạm chưa rõ ràng; vấn đề an ninh trật tự; tranh chấp đất đai... Qua tiếp xúc, đoàn đã ghi nhận và cho biết sẽ gửi tới các bộ, sở, ban ngành, địa phương có liên quan xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

HỒ VĂN - HOÀI PHƯƠNG 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter