Quan tâm phát triển Đảng trong thanh niên công nhân

Cập nhật: 27-01-2021 | 16:00:58

(BDO) Sáng 27-1, Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về Chương trình tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (ảnh)

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, trong 5 năm qua, Bình Dương đã phát triển được 555 đảng viên trong khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (DNNKVNN), trong đó có 5 lãnh đạo, quản lý DN, 457 công nhân lao động trực tiếp sản xuất. Đến nay, số đảng viên trong khối DNNKVNN trong Đảng bộ Bình Dương đã tăng lên 2.400 đảng viên. Tuy vượt và đạt chỉ tiêu đề ra, nhưng so với quá trình phát triển đặc thù của tỉnh Bình Dương với trên 1 triệu lao động ngoài tỉnh thì vẫn còn khiêm tốn.  

Tại cuộc họp, lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn đã có các ý kiến góp ý xoay quanh nhóm nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng trong thanh niên công nhân lao động, trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Các đại biểu tham dự đã đề xuất các nhóm giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp.  

Đồng chí Võ Văn Minh lưu ý, thời gian tới, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn cần tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong DNNKVNN, đổi mới công tác vận động, tuyên truyền trong thanh niên, công nhân để công tác phát triển đảng viên mới trong công nhân lao động đạt mục tiêu của tỉnh đề ra. Cùng với đó, cần chú ý đến các mô hình tổ chức tập hợp thanh niên công nhân trong các khu nhà trọ, khu dân cư để xét các quần chúng ưu tú phát triển Đảng trong các khu dân cư.  

HỒ VĂN 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter