Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 cho đảng viên tại Lào

Cập nhật: 09-09-2012 | 00:00:00

Ngày 8-9, Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại Lào đã tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng - khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho đảng viên khu vực Vientiane.

Bí thư Đảng bộ-Đại sứ Tạ Minh Châu phổ biến Nghị quyết.

Thay mặt Đảng bộ, Bí thư - Đại sứ Tạ Minh Châu đã phổ biến Nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện và đề nghị các chi bộ cơ sở Đảng thực hiện nghiêm túc nghị quyết, gắn nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của cơ quan trên địa bàn Lào. Đại sứ Tạ Minh Châu nhấn mạnh, đây là một nghị quyết chuyên đề có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Tất cả các cấp ủy và cán bộ đảng viên trên địa bàn đều phải kiểm điểm tự phê bình và phê bình với các nội dung: Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhất là cấp trung ương, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan nhằm tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Việc kiểm điểm và phê bình phải dựa tên nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, bám sát thực tế để mỗi đảng viên tự mình nhìn lại một cách sâu sắc hơn trong việc gìn giữ và bảo vệ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên trong tình hình mới.

                                                                                                  Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter