Quán triệt quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Cập nhật: 30-06-2014 | 10:41:03

(BDO) Ngày 30-5, Ban Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo đã có cuộc họp với lãnh đạo các hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014 để quán triệt quy chế tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, các hội đồng phải thực hiện nghiêm túc quy chế thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; kỳ thi phải bảo đảm các yêu cầu: Nghiêm túc, an toàn, công bằng, chính xác, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Theo quy chế thi tốt nghiệp sửa đổi, kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 2 đến 4-6, thí sinh thi 4 môn, trong đó có 2 môn thi bắt buộc và 2 môn tự chọn. Thời gian làm bài thi môn Toán và Ngữ văn là 120 phút; Lịch sử và Địa lý 90 phút;  Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ 60 phút.

Phục vụ cho kỳ thi, Sở Giáo dục - Đào tạo đã bố trí 23 hội đồng coi thi với 339 phòng thi cho 7891 thí sinh. Tại mỗi hội đồng chỉ bố trí 1 phó chủ tịch phụ trách cơ sở vật chất và 1 thư ký là người của đơn vị sở tại, các thành viên còn lại trong lãnh đạo hội đồng coi thi là người của các trường không có học sinh dự thi tại hội đồng. Giám thị được bố trí và điều chuyển 100% trong toàn tỉnh; giám khảo là những cán bộ, giáo viên có tinh thần trách nhiệm, đủ năng lực, đúng chuyên môn nghiệp vụ.

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter