Quảng Bình: Bí thư xã bị cách chức vì... sửa bằng cấp

Cập nhật: 17-08-2010 | 00:00:00

Ngoài ra, ông Lê Anh Đáng - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) còn bị phát hiện khai man lý lịch, khống thời gian công tác.

 

Huyện ủy Bố Trạch ngày 17-8 cho biết: vừa quyết định cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy xã Hưng Trạch đối với ông Lê Anh Đáng.

Trước đó, ngay sau khi tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã, ông Đáng bị tố cáo sửa chữa bằng cấp, khai man lý lịch và khai khống thời gian công tác trong hồ sơ.

 

Kết quả kiểm tra của UBKT Huyện ủy Bố Trạch cho thấy: ông Đáng đã sửa bằng trung cấp chuyên nghiệp của mình từ ngành “Quản lý kinh tế” thành “Quản lý kinh tế + Kế toán” và xếp loại tốt nghiệp từ Trung bình thành Khá.

 

Trong hồ sơ lý lịch, ông Đáng sinh năm 1956, nhưng năm 1995 để nhận Huân chương Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, ông Đáng đã khai mình sinh năm 1950.

 

Ngoài ra, trong thời gian từ tháng 4-1994 đến tháng 12-1995, ông Đáng không tham gia công tác chính quyền vì bị kỷ luật sinh con thứ 3, nhưng để không gián đoạn thời gian công tác ông đã khai khống là Chủ tịch UBMTTQVN xã.

 

Ông Đáng đã thừa nhận mọi sai phạm của mình.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter