Quảng Nam: Hai bệnh nhân mắc COVID-19 đã được xuất viện

Cập nhật: 13-08-2020 | 13:58:35

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 719 xuất viện. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Sáng 13/8, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức cho hai bệnh nhân thứ 717 và 719 mắc COVID-19 xuất viện sau thời gian nhập viện cách ly và điều trị.

Ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, trong suốt quá trình cách ly và điều trị cho hai bệnh nhân thứ 717 và 719 mắc COVID-19, Bệnh viện thực hiện đúng phác đồ của Bộ Y tế và của ngành Y tế Quảng Nam.

Sau 3 lần xét nghiệm liên tiếp vào các ngày 8/8, 10/8 và 12/8, mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân thứ 717 và 719 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong quá trình điều trị các bệnh nhân đã hợp tác tốt với nhân viên y tế. Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân đã ổn định và đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân sau khi được xuất viện sẽ về nhà tiếp tục cách ly theo dõi đủ 14 ngày, nếu có vấn đề về sức khỏe bệnh nhân liên hệ với y tế địa phương để được hỗ trợ.

Bệnh nhân thứ 717 (42 tuổi, làm nghề buôn bán ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) và bệnh nhân 719 (28 tuổi, làm nghề cắt tóc ở thôn Bình Khương, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đều được điều trị từ ngày 6/8.

Tại buổi công bố khỏi bệnh COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong thời gian vừa qua đã tập trung chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, đã có một số bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện đảm bảo an toàn, trở lại cuộc sống bình thường.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận sự hợp tác, phối hợp của các bệnh nhân mắc COVID-19 trong quá trình điều trị tại các khu điều trị cách ly./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter