Quốc hội Mỹ mở phiên điều trần đầu về vụ Boston

Cập nhật: 10-05-2013 | 00:00:00

THX đưa tin Quốc hội Mỹ ngày 9-5 đã tiến hành phiên điều trần đầu tiên về vụ đánh bom tại giải chạy marathon ở Boston hôm 15-4, làm 3 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, với việc các nhân chứng kêu gọi đầu tư thêm các nguồn lực cho lực lượng bảo vệ pháp luật Mỹ đối phó với các phần tử khủng bố trưởng thành tại nước này.

  Sĩ quan cảnh sát Boston, Edward Davis, tại phiên điều trần. Trong phiên điều trần tại Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ, cựu Thượng nghị sĩ Joe Lieberman, người xuất hiện với tư cách nhân chứng, khẳng định Quốc hội Mỹ cần rót thêm ngân sách cho các cơ quan thực thi luật pháp trung ương và địa phương để chiến đấu với các phần tử khủng bố bên trong nước Mỹ.

Cũng tại phiên họp này, sĩ quan cảnh sát Boston, Edward Davis kêu gọi áp dụng thêm công nghệ như lắp đặt các camera giám sát, cũng như thành lập thêm các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm để đảm bảo an ninh nghiêm ngặt hơn cho các sự kiện công cộng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter