Quốc hội Mỹ thông qua nghị quyết ngăn Tổng thống tấn công Iran

Cập nhật: 12-03-2020 | 06:50:36

Tổng thống Trump có thể dùng quyền phủ quyết để bác nghị quyết mới được Quốc hội Mỹ thông qua. (Nguồn: Reuters)

Với 227 phiếu thuận và 186 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 11/3 đã thông qua nghị quyết ngăn Tổng thống Donald Trump phát lệnh tấn công quân sự Iran khi chưa được Quốc hội phê chuẩn.

Trước đó, Thượng viện Mỹ cũng đưa ra quyết định tương tự. Tuy nhiên, nghị quyết có thể bị Tổng thống Trump dùng quyền phủ quyết, trong khi “liên minh” giữa phần lớn các nghị sỹ đảng Dân chủ với một nhóm nhỏ nghị sỹ đảng Cộng hòa không có đủ số phiếu để lật ngược tình thế.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căn cứ al-Taji có binh sỹ nước ngoài đồn trú ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq đã bị trúng 10 quả rocket, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo thông tin cập nhật, những người bị thương gồm có một lính Mỹ, một binh sỹ Anh và một nhà thầu Mỹ.

Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các lực lượng nước ngoài ở Iraq trong vài năm gần đây. Chưa có lực lượng nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter