Quốc tế hoan nghênh thỏa thuận Nga-Mỹ về Syria

Cập nhật: 15-09-2013 | 00:00:00

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov họp báo chung tại Geneva về vấn đề vũ khí hóa học của Syria Quốc tế đã có những phản ứng tích cực về thỏa thuận đạt được giữa Nga và Mỹ về kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria.

Pháp đã hoan nghênh thỏa thuận này và gọi đó là một bước đột phá.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói: "Kế hoạch trên là một bước tiến đầy ý nghĩa".

Ngoại trưởng Nga S. Larvov cho biết thêm Hội đồng Bảo an LHQ sẽ hành động nếu Damascus không đáp ứng được các yêu cầu đối với kho vũ khí hóa học của quốc gia Trung Đông này.

Cùng ngày, ngoại trưởng Anh William Hague cũng đã hoan nghênh thỏa thuận Mỹ-Nga về tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria và nói rằng cần "nhanh chóng" thực thi thảo thuận này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle tuyên bố thỏa thuận đạt được giữa Moskva và Washington có thể tạo ra cơ hội mới cho một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cũng hoan nghênh thỏa thuận nêu trên, đồng thời nói rằng đây phải là cơ sở để chấm dứt "nỗi thống khổ" của người Syria. Ông Ban cũng cam kết LHQ sẽ hỗ trợ thực thi thỏa thuận này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter