Quốc vương Brunei đề cao vai trò quan trọng của các nước đối tác

Cập nhật: 08-08-2019 | 19:34:30

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một thế giới không ngừng tăng cường kết nối như hiện nay, tất cả các nước đối tác của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hiệp hội.

Đây là tuyên bố được Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah đưa ra ngày 8/8 nhân ngày thành lập ASEAN. 

Trong thông điệp của mình, Quốc vương  Haji Hassanal Bolkiah đã đánh giá cao việc các nước đối tác duy trì sự ủng hộ đối với sự thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN.

Theo ông, việc hợp tác theo các cơ chế hiện nay của ASEAN trong đó có ASEAN+3 (với 3 nước Đông Bắc Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc), Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) đã củng cố nền tảng vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Nam Á cũng như các khu vực khác. 

Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah khẳng định Brunei ủng hộ hoàn toàn mọi hoạt động Thái Lan trên cương vị là Chủ tịch ASEAN trong năm 2019 với chủ đề "Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự bền vững" cũng như Brunei sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các nước thành viên ASEAN cũng như các đối tác của hiệp hội./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter