Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Cập nhật: 31-05-2013 | 00:00:00

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các vùng miền trong cả nước.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức gặp mặt 50 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc lần thứ VI (trẻ em thuộc 10 tỉnh: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Tháp, Cần Thơ.

 Phó Chủ tịch nước trong chuyến thăm và tặng quà cho bệnh nhi tại Hà Nội do Quỹ BTTE VN tổ chức ngày 28-5.  Vào 17 giờ hôm nay, 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp mặt, nghe các em báo cáo thành tích học tập và tuyên dương các em. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên các em và qua đó biểu dương những thành tích đạt được trong năm học 2012-2013. Nhân dịp này, Chủ tịch nước sẽ tặng cho 50 cháu thiếu nhi, mỗi cháu 2 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó mỗi em sẽ được nhận 3 triệu đồng từ các nhà tài trợ như: Tổ chức Sunny Korea- Hàn Quốc (2 triệu đồng/em), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (1 triệu đồng/em).

Tối 31-5, tại khách sạn Fortuna- Hà Nội, Quỹ BTTEVN sẽ tổ chức cuộc Gặp mặt Đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội với các em… Tại buổi giao lưu sẽ có một số nhà tài trợ tới thăm, giao lưu và tặng quà nhằm động viên và khích lệ tinh thần vượt khó học giỏi của các em.

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Quỹ BTTEVN, cùng đại diện một số nhà tài trợ sẽ tặng quà gồm những sản phẩm do khách sạn Fortuna, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, Tổ chức Giai điệu yêu thương, Công ty cổ phần Traphaco; Công ty Bánh kẹo Hải Hà, Công ty Unilever VN, Tổng công ty Giấy Việt Nam,… tài trợ.

Cũng trong buổi Gặp mặt này, thay mặt Nhà nước, Bộ LĐTBXH tổ chức Lễ trao huy chương Hữu nghị cho Ông Moon Young Kee- Chủ tịch Tổ chức Sunny Korea (Hàn Quốc) vì đã có những đóng góp, tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em Việt Nam tại Hàn Quốc từ năm 2002 đến nay.

Ngày mai, 1-6, 50 đại biểu trẻ em sẽ vào Lăng viếng Bác, đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Sáng 1-6, tại Trung tâm Thể thao huyện Từ Liêm (Hà Nội), trong Lễ Phát động Tháng hành động Vì trẻ em do Bộ LĐTBXH tổ chức, Quỹ BTTEVN sẽ tiếp nhận gần 10 tỷ đồng của năm đơn vị trong và ngoài nước như: Tổ chức Sunny Korea của Hàn Quốc (5,145 tỷ đồng), Công ty Chevron Việt Nam ( 3,15 tỷ đồng), Tập đoàn Xăng dầu VN (1 tỷ đồng), Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (500 triệu đồng), Công ty Cổ phần FPT (120 triệu đồng),… ủng hộ cho việc triển khai các chương trình, dự án vì trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trao hỗ trợ trẻ em thông qua Quỹ BTTE Hà Nội sáu bộ thiết bị vui chơi: 60 xe đạp; sửa chữa hai lớp học với tổng trị giá một tỷ đồng.

Trong Tháng Hành động vì trẻ em, Quỹ BTTEVN mời Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Lãnh đạo Hội đồng bảo trợ Quỹ tới thăm và tặng quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì, Hà Nội) và trẻ em tại các tỉnh, thành phố: Nam Định, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên- Huế,…

Tháng Hành động Vì trẻ em là thời điểm các em được nghỉ hè nên Quỹ sẽ tập trung cao điểm để thực hiện các chương trình, dự án cho trẻ em như: Tập trung triển khai chương trình phẫu thuật Nụ cười trẻ thơ, Ánh mắt trẻ thơ, Trái tim trẻ thơ, Dị tật vận động cho trẻ em khuyết tật trên 63 tỉnh, thành phố.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter