Quy hoạch KCN riêng cho doanh nghiệp ô nhiễm cao

Cập nhật: 26-09-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (26-9), tại cuộc họp thông qua tờ trình và dự thảo quyết định về quy định bố trí các ngành nghề sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, ông Trần Văn Liễu- Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã đề xuất với UBND tỉnh xem xét thành lập riêng một khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao như: Dệt nhuộm, xi-mạ, thuộc da…

Ông Trần Văn Liễu cho biết, hiện nay đa số các doanh nghiệp trong tỉnh có công đoạn cần xi mạ, nhuộm… đều phải đến Bình Chánh (TP.HCM) để làm. Nếu không thu hút các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề dệt nhuộm, xi mạ, thuộc da đầu tư thì sẽ ảnh hưởng đến công nghiệp phụ trợ và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp có công đoạn sản xuất liên quan. Do vậy, UBND tỉnh cần nghiên cứu thành lập một KCN hoặc cụm công nghiệp riêng cho các ngành nghề này.

Chủ tịch UBND Lê Thanh Cung thống nhất các ý kiến thông qua dự thảo quyết định, đồng thời cho biết sẽ xem xét quy hoạch một KCN tại KCN Bàu Bàng với diện tích khoảng 100 ha, được đầu tư nhà máy xử lý nước thải và giám sát chặt chẽ về công tác bảo vệ môi trường.

ĐỖ TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter