Quý I-2020: Xuất khẩu gỗ ít chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 27-03-2020 | 08:11:32

Trong khi xuất khẩu của các ngành hàng hầu hết giảm mạnh thì kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm gỗ của Bình Dương trong quý I vẫn tăng 3,5%. Đa số các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ vẫn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, xuất khẩu ổn định. Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ tăng do nguyên liệu đầu vào chủ yếu trong nước và nhập khẩu từ Bắc Mỹ, châu Phi và một phần mua trong nước nên ít chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ, châu Âu và Nhật Bản nên chưa ghi nhận ảnh hưởng đến ngành chế biến gỗ xuất khẩu. Nguồn nguyên liệu hiện vẫn còn đủ để duy trì sản xuất đến tháng 5-2020.

Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ lan rộng đến các thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành gỗ nên các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ sẽ gặp phải khó khăn do thiếu nguyên liệu hoặc giá nguyên liệu tăng cao. Đồng thời, tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu cũng sẽ bị ảnh hưởng do các nước nhập khẩu áp dụng chính sách hạn chế xuất, nhập khẩu hoặc tăng cường kiểm soát hàng hóa nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, dẫn đến làm gián đoạn tiến độ thực hiện các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết trước đây.

NGỌC THANH

Chia sẻ bài viết
Tags
Covid-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter