Quý II-2014, tổng huy động vốn tăng 13,4%

Cập nhật: 23-06-2014 | 00:00:00

6 tháng qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã tập trung triển khai các giải pháp điều chỉnh lãi suất huy động, cho vay theo hướng giảm dần để hỗ trợ doanh nghiệp. Kết quả cho thấy, đối với 5 lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ) lãi vay ngắn hạn phổ biến ở mức 7 - 8%/năm; lãi vay trung, dài hạn 9,5 - 10%/năm và lãi vay sản xuất, kinh doanh ở mức 9 - 10%/năm đối với ngắn hạn và 10,5 - 12%/năm đối với trung, dài hạn.

Với những giải pháp điều hành thực thi chính sách tiền tệ linh hoạt, phù hợp, 6 tháng đầu năm, các TCTD trên địa bàn đã góp phần thúc đẩy dòng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng tăng, đồng thời làm tăng các yếu tố thuận lợi để kích thích tăng trưởng tín dụng ở mức dự kiến 16% trong kế hoạch năm 2014.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter