Quyết nhường vợ cho nhau

Cập nhật: 02-07-2011 | 00:00:00

Cả hai người đàn ông Ấn Độ đều khí khái nhường nhau quyền làm chồng một người phụ nữ đẹp, vụ việc khiến cảnh sát phải can thiệp nhưng vẫn chưa được ngã ngũ.

Câu chuyện hết sức hy hữu này xảy ra tại một địa phương thuộc bang Uttar Pradesh gần thành phố New Delhi của Ấn Độ.

Trước sức ép của gia đình, cô gái Aarti xinh đẹp buộc phải đồng ý lấy Nitish. Tuy nhiên, trong đêm tân hôn (6-5-2011), Aarti đã thú nhận với chồng rằng người cô yêu tên là Vineet, và trước đó vài ngày hai người đã bí mật làm lễ cưới tại một nhà thờ đạo Hindu.

  Vineet và Aarti làm lễ cưới bí mật tại một nhà thờ.

Mặc dù khá choáng váng, song vốn là người nhân hậu, Nitish quyết định coi Aarti như em gái của mình và đã thuyết phục gia đình anh chấp nhận điều đó để tạo điều kiện cho cô gái lấy được người mình yêu.

Trước sự chứng giám của gia đình Nitish, "đôi vợ chồng mới cưới” đã làm lễ Rakhi (lễ dành cho anh chị em ruột theo tục lệ của người Ấn Độ) thay vì lễ Mangalsutra (dành cho vợ chồng).

Tuy nhiên, anh chàng Vineet cũng cao thượng không kém khi không chịu nhận lại Aarti làm vợ để nhường cô trở lại với Nitish. Kết quả là hai bên cứ đẩy đi đẩy lại không bên nào chịu nhận Aarti làm vợ.

Để giúp gỡ "mớ bòng bong" trên, ngày 26-6 Trung tâm tư vấn gia đình khu vực huyện Meerut đã mời Aarti và Nitish tới nhằm kết lại tơ duyên cho hai người. Tuy nhiên, cả Nitish và Aarti đều kiên quyết bác bỏ đề nghị này bởi cả hai đã coi nhau như anh em.

Trong khi đó, Vineet cũng không chịu tới Trung tâm gặp các chuyên gia tư vấn với lý do “tính mạng anh ta bị đe dọa,” và cũng tránh không gặp Aarti.

Trong bối cảnh trên, Aarti đã quyết định trở về nhà bố mẹ cô. Bố của cô là ông Anil Tuagi, Phó chánh thanh tra cảnh sát bang Uttarakhand, khi biết được chuyện tình của Aarti và tin bố mẹ của Nitish đối xử với cô như con gái, ông nổi nóng và dọa kiện nhà thông gia cố tình làm đám cưới chỉ để lấy của hồi môn từ nhà gái.

Trước tình thế này, Aarti buộc phải yêu cầu cảnh sát huyện Meerut giúp đỡ để đối phó với sự đe dọa từ bố cô. Aarti nói không thể đối xử như vậy với một gia đình nhân từ như bố mẹ Nitish vì họ đã coi cô như con gái và đồng ý để cô nói lại quan hệ với người cô yêu.

Hiện chính quyền huyện Meerut vẫn cố thuyết phục Vineet nhận Aarti làm vợ, song chưa có kết quả.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter