Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu năm 2019

Cập nhật: 23-07-2019 | 10:05:33

Năm 2019 có ý nghĩa quyết định đối với cả nhiệm kỳ 2015-2020, vì vậy, Đảng bộ huyện Bàu Bàng đã và đang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đồng thời có nhng giải pháp khắc phục những hn chế, khuyết điểm còn tồn tại để hoàn thành chỉ tiêu năm 2019, đưa huyện Bu Bàng phát triển mạnh trong thời gian tới.


Trong nhiệm kỳ 2015-2020, công nghiệp và đô thị tại huyện Bàu Bàng đã có bư
c phát triển đột phá. Ảnh: QUỐC CHIẾN

Kinh tế tăng trưởng ấn tượng

Ông Nguyễn Hữu Chí, Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, cho biết trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bàu Bàng đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Cụ thể kinh tế của huyện Bàu Bàng tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.448 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Toàn huyện thu hút 90 dự án đăng ký mới với tổng vốn 553 tỷ 300 triệu đồng và 282,5 triệu USD; 9 dự án đăng ký tăng vốn là 78 tỷ đồng và 33,2 triệu USD, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện đến nay là 827 dự án với tổng số vốn đăng ký là 2 tỷ 930,87 triệu USD và 26.503 tỷ 313 triệu đồng. Về thương mại - dịch vụ tổng mức bán lẽ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 2.414 tỷ đồng, tăng gần 26% so với cùng kỳ; cấp mới 199 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể với số vốn đăng ký là gần 46 tỷ đồng, lũy kế số hộ kinh doanh cá thể đến nay là 7.034 hộ với số vốn đăng ký đạt 1.549 tỷ đồng. Về nông nghiệp tổng giá trị sản xuất trong năm đạt 981 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân đều thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định.

Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện ổn định, an tâm công tác, lao động sản xuất, tin tưởng và chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; người dân vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà thời gian qua và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tập trung phát triển đảng viên

Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm, chuyển sinh hoạt Đảng ra ngoài địa bàn huyện 20 đồng chí, xóa tên 3 đảng viên dự bị; công nhận 71 đảng viên; kết nạp 2 đảng viên, tiếp nhận sinh hoạt Đảng 69 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 2.361 đảng viên. Theo đánh giá, đến thời điểm này, công tác phát triển Đảng trên địa bàn huyện đạt tỷ lệ thấp, chưa đạt chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch. Đặc biệt là công tác phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Theo lãnh đạo các địa phương, nguyên nhân của công tác phát triển Đảng khó đạt chỉ tiêu trong năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015- 2020 là do các địa phương thiếu nguồn, trong khi chỉ tiêu huyện giao khá cao. Những người có đủ trình độ thì hầu hết đi làm ăn xa, làm việc trong các công ty, xí nghiệp, không có thời gian cống hiến cho địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Trừ văn Thố, chia sẻ: “Để bảo đảm nguồn, chúng ta phải nhìn thoáng hơn, nghĩ khác đi. Đối với những  trường hợp khách quan thì nên nới lỏng quy định. Điều này không hề đi ngược lại chất lượng của đảng viên. Bởi có những chuyện không phải bản thân họ muốn”.

Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện băn khoăn nhiều vấn đề. Đó là tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tình trạng ô nhiễm môi trường của một số doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp. Giá điện sinh hoạt, giá xăng, dầu tăng mạnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, nhất là những gia đình có thu nhập thấp. Dịch bệnh lở mồm long móng, bệnh dịch tả heo châu Phi. Tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, nhất là tình hình án đặc biệt nghiêm trọng diễn ra ngày càng nhiều, gây hoang mang trong nhân dân…

Ông Nguyễn Hữu Chí nhấn mạnh từ nay đến cuối năm, toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu mà nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra trong năm 2019, bởi đây chính là tiền đề hoàn thành nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Vì vậy, Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đồng thời có những giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để đưa huyện Bàu Bàng phát triển mạnh trong thời gian tới. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là triển khai thực hiện nghiêm việc sắp xếp tổ chức bộ máy Nhà nước tinh gọn theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Hướng dẫn, chỉ đạo các chi, Đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội đại biểu chi, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ mới. Song song đó thực hiện tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh tế và công tác xây dựng Đảng...

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter