Ra mắt Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính

Cập nhật: 13-06-2013 | 00:00:00

Chiều 10-4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC).

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Tư vấn CCTTHC gồm 26 thành viên do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch hội đồng, các Phó Chủ tịch hội đồng và thành viên là lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Theo đó, trách nhiệm của hội đồng là tư vấn, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về các sáng kiến cải cách quy định hành chính có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, đánh giá việc thực hiện CCTTHC tại các bộ, ngành, địa phương.

Trước đó, ngày 23-6-2008, Hội đồng Tư vấn CCTTHC được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ với vai trò là đại diện cho khối doanh nghiệp, các nhà khoa học, hiệp hội để phản biện, đóng góp ý kiến kịp thời hiệu quả cho CCTTHC.

Ngày 28-2-2013, để bảo đảm tính hiệu quả của Hội đồng Tư vấn trong điều kiện chuyển giao nhiệm vụ và tổ chức bộ máy Cục Kiểm soát TTHC từ Văn phòng Chính phủ sang Bộ Tư pháp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 367/QĐ-TTg thành lập hội đồng với trách nhiệm tư vấn, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về các sáng kiến cải cách, quy định hành chính có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Phản ánh, kiến nghị về quy định, TTHC được gửi hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (VP.UBND tỉnh Bình Dương)

Số 1, Quang Trung, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Số ĐT: (0650) 3835029 - Số Fax: (0650) 3822174

Địa chỉ email: kiemsoat.tthc@binhduong.gov.vn

C.T (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter