Rà soát triệt để các trường mầm non ngoài công lập

Cập nhật: 26-03-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 26-3 đã gửi công văn yêu cầu các sở trực thuộc tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo đó, Bộ đề nghị các sở chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện chủ động phối hợp với ủy ban nhân dân xã, phường tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn về điều kiện thành lập trường như quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành...

Các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện hoạt động các sở cần kiên quyết đình chỉ.

Cùng với việc rà soát điều kiện thành lập trường, các sở cũng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, quy định.

Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích các trường mầm non ngoài công lập tham gia các phong trào, các cuộc vận động, hội thi...của ngành, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình nhằm tạo sự bình đẳng về quyền lợi của người lao động giữa cơ sở công lập và ngoài công lập.

Trong những năm qua, quy mô mạng lưới trường, lớp mầm non ngoài công lập ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu gửi con của các bậc phụ huynh, góp phần giảm tình trạng quá tải trong các trường mầm non công lập.

Tuy nhiên, công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập vẫn còn những hạn chế. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em.

Vì vậy, theo Bộ Giaso dục và Đào tạo, việc rà soát này nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc quản lý các trường, đảm bảo sự công bằng của trẻ trong việc hưởng các quyền về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter