Rét hại, hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học

Cập nhật: 17-12-2013 | 00:00:00

  Tuyết phủ trắng nhiều nơi tại Lào Cai

Thời tiết rét hại nên các trường học ở những địa phương này đã phải tạm đóng cửa để cho học sinh nghỉ ở nhà tránh rét. Cụ thể, tại huyện Sa Pa, đã có 63 trường học trên địa bàn (20 trường mầm non, 22 trường tiểu học, 21 trường THCS và phổ thông dân tộc bán trú THCS), với khoảng 11.000 học sinh tạm nghỉ học.

Tại huyện Bát Xát, Phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường căn cứ tình hình cụ thể xin ý kiến UBND xã cho học sinh nghỉ học tránh rét. Các trường học ở một số xã như: Ý Tý, Ngải Thầu, A Lù, Pa Cheo, Dền Thàng  (Bát Xát) đã cho gần 10.000 học sinh, thuộc 44 trường học trên địa bàn  được nghỉ học tránh rét.

Tại huyện Bắc Hà, các trường học trên địa bàn các xã: Tả Van Chư, Bản Già, Lùng Phình, Lùng Cải đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Các trường học nói trên cho học sinh nghỉ học trong hai ngày 16 và 17-12. Sau đó, nếu thời tiết ấm lên thì sẽ trở lại dạy và học bình thường.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter