Rét hại kéo dài 10 ngày nữa

Cập nhật: 09-01-2013 | 00:00:00

Tối 8.1, thêm một bộ phận không khí lạnh đã tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, đem theo mưa, tiếp tục kéo giảm nền nhiệt độ.

 Theo ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, miền Bắc tiếp tục rét hại, rét đậm trên diện rộng và nhiều khả năng trong các ngày từ 10-12 tại các vùng núi cao sẽ có băng tuyết. Dự báo, khoảng ngày 16-17.1, các tỉnh miền Bắc hứng chịu thêm một đợt không khí lạnh tăng cường nên trời tiếp tục rét buốt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ đêm 8.1 ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị - Quảng Ngãi gió đông bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Trong khi đó, cảnh báo mới từ Trung tâm khí tượng Nhật Bản, vào trưa 8.1 ở vùng biển phía đông nam Philippines đã hình thành một ATNĐ. Theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan (Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ), ngư dân đang đánh bắt xa bờ cần chú ý theo dõi diễn biến của ATNĐ mới này. 

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter