Rộ tin đồn nhà lãnh đạo Kim Jong-Un vừa thoát chết

Cập nhật: 09-05-2013 | 00:00:00

Báo chí Hàn Quốc ngày 9-5 đã phỏng đoán nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un có thể vừa thoát chết sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thậm chí đó có thể là một vụ ám sát hụt.

Lời đồn đoán này xuất phát từ một bản tin vắn của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 5-5, theo đó nước này vừa trao tặng “Huân chương anh hùng” cho một nữ cảnh sát giao thông có tên Ri Kyong-Sim.

 Bản tin của KCNA cho biết, cảnh sát Ri “đã thể hiện tinh thần xả thân quên mình vì an nguy của lãnh đạo cách mạng trong cảnh huống bất ngờ.”

Theo AFP, cụm từ “lãnh đạo cách mạng” thường được chỉ người lãnh đạo tối cao của đất nước, tức ông Kim Jong-Un.

Trong khi đó, “Huân chương Anh hùng” thường được dùng để tôn vinh những hành động anh hùng trong thời chiến, nhưng cũng có thể được trao cho những cá nhân có đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước.

Thời gian qua, đã có nhiều nhà khoa học và kỹ sư của Triều Tiên được trao tặng danh hiệu này sau các vụ phóng thử tên lửa tầm xa vào tháng 12 năm ngoái, và vụ thử hạt nhân hồi tháng Hai vừa qua.

AFP dẫn lời một chuyên gia về Triều Tiên hiện sống tại Hàn Quốc cho rằng danh hiệu này hiếm khi được trao cho những nhân vật có nhiệm vụ và quyền hạn khiêm tốn, từ đó làm dấy lên lời đồn đoán rằng sự việc trên có liên quan đến ông Kim Jong-Un.

“Đó có thể là một vụ tai nạn giao thông, hoặc thậm chí liên quan tới một vụ ám sát,” chuyên gia nói trên cho biết.

Sau bản tin của KCNA, truyền hình Nhà nước Triều Tiên cũng đã đưa tin về hành động dũng cảm của cảnh sát Ri khi phỏng vấn cấp trên và giáo viên cũ của nữ cảnh sát này.

Truyền hình Triều Tiên cũng chiếu cảnh hàng trăm quân nhân và cảnh sát giao thông tham dự buổi lễ trao huân chương, cùng vẻ xúc động nghẹn ngào của cảnh sát Ri.

“Tôi không biết lấy gì để đền đáp công ơn của lãnh đạo tôn kính, đã trao cho tôi vinh dự lớn nhất này.”

Sau đó, hàng trăm quan khách đã vỗ tay chúc mừng cảnh sát Ri trước bức tượng của các cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter