Robot lập kỉ lục xoay Rubik trong năm giây

Cập nhật: 27-10-2011 | 00:00:00
Một con robot được làm từ bộ đồ chơi xếp hình Lego và bộ não điều khiển là smartphone Galaxy S II đã xác lập kỉ lục mới, xoay khối Rubik chỉ trong vòng 5 giây.

 Trong cuộc thi xoay khối Rubik có tên “Melbourne Winter Open” diễn ra hồi tháng sáu vừa qua, một thanh niên người Australia là Feliks Zemdegs đã lập kỉ lục thế giới với thời gian hoàn thành khối Rubik 5,66 giây.

  Tuy nhiên, kỉ lục đó đã bị phá ngay sau đó bởi robot mang tên CubeStormer II, với thời gian hoàn thành chỉ 5,35 giây.

 CubeStormer II do hai kỹ sư người Anh là David Gilday và Mike Dobson chế tạo ra.

 Cấu tạo của CubeStormer II khá đơn giản. Nó bao gồm bốn bộ đồ chơi xếp hình Lego Mindstorn; trung tâm điều khiển là chiếc điện thoại thông minh đang được ưa chuộng của Samsung là Glaxy S II với chiếc camera làm nhiệm vụ theo dõi sự chuyển động của các cánh tay Lego, từ đó điều khiển cánh tay xoay khối Rubik theo các lập trình sẵn sao cho khối Rubik được xếp vào đúng vị trí một cách nhanh nhất có thể.

 Trước kia, “anh trai” của CubeStormer II là CubeStormer I cũng từng tham gia cuộc thi xoay khối Rubik. Tuy nhiên, chú robot này không gây nhiều ấn tượng bởi thời gian nó hoàn thành Rubik lên tới 12 giây.

(Theo Tiền Phong)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter