Rơi trực thăng ở Nga, 23 người chết

Cập nhật: 02-07-2013 | 00:00:00

Một trực thăng chở khách đã va vào đỉnh núi ở Cộng hòa Yakutia, khu vực Viễn Đông của Nga sáng 2-7, khiến 23 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

Chiếc trực thăng Mi-8 của hãng hàng không Polar Airlines gặp nạn trong lúc bay từ làng Deputatsky đến làng Kazachye. Sau khi bị cuốn vào cơn gió mạnh chiếc trực thăng rơi xuống vùng núi cách Deputatsky 66km.

 Chiếc trực thăng Mi-8. Ảnh: RIA Novosti

Được biết trên máy bay lúc xảy ra sự cố có 28 người, trong đó có 3 thành viên phi hành đoàn, 11 người lớn, 14 trẻ em. 23 người trong số này đã thiệt mạng nhưng hiện vẫn chưa xác định có bao nhiêu trẻ đã chết hoặc bị thương.

Lực lượng cứu hộ và nhà tâm lý học nhanh chóng được điều động đến hiện trường bằng 3 chiếc trực thăng, trong đó 1 chiếc khởi hành từ thành phố Khabarovsk, phía đông Siberia-Nga. Tuy nhiên, việc chiếc máy bay rơi vào vùng miền núi địa hình hiểm trở đã gây khó khăn cho việc tìm kiếm cứu nạn.

Ủy ban Hàng không Liên bang ở thủ đô Moscow-Nga cũng đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn.

Máy bay trực thăng thường được sử dụng làm phương tiện đi lại giữa các thị trấn và làng mạc tại những vùng xa xôi ở Siberia.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter