Rộn ràng chiến dịch hè tình nguyện!

Cập nhật: 12-07-2011 | 00:00:00

Sáng 10-7, tại Cụm văn hóa phường Hiệp An, TX.TDM, tiếng trống vang dồn của lễ xuất quân Chiến dịch hè tình nguyện 2011 vang lên trong niềm hân hoan và phấn khởi của các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Mở màn cho hàng loạt hoạt động hè đã được thực hiện đó là khám bệnh phát thuốc, trồng cây xanh, trao tặng nhà Nhân ái cho thanh niên (TN) có hoàn cảnh khó khăn...  

Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội

Hè tình nguyện năm 2011 vẫn tập trung các phần việc, công trình tình nguyện “Vì an sinh xã hội”. Nổi bật là các chương trình vì cộng đồng và quê hương Bình Dương văn minh, hiện đại; vì sự phát triển của TN, vì đàn em. 25 đội hình tình nguyện tại chỗ, đội hình chuyên với 510 chiến sĩ tình nguyện đã hình thành sẽ lan tỏa về đến các xã vùng sâu, vùng xa như huyện Bến Cát và các tỉnh bạn như Đắc Nông, Đắc Lắc, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Tháp.

 Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban chỉ huy chiến dịch Đỗ Ngọc Huy đánh trống xuất quân chiến dịch hè tình nguyện 2011

Tại lễ phát động, Trưởng ban Chỉ huy chiến dịch Đỗ Ngọc Huy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Nội dung hoạt động của chiến dịch tình nguyện rất sâu rộng, TN tình nguyện tham gia hoạt động tăng hơn những năm trước. Các đội hình chuyên và đội hình tại chỗ đã có nhiều kinh nghiệm đối với các hoạt động hè nên nội dung thực hiện ngày càng đa dạng, phong phú và thiết thực hơn”.

Hè tình nguyện năm nay đã cho ra mắt các đội hình môi trường, an toàn giao thông, tiếp sức mùa thi, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ, góp phần làm cho các hoạt động tình nguyện đạt kết quả cao. Ngoài ra, các chương trình còn phát huy kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường của các chiến sĩ tình nguyện để mang đến cho người dân nhiều sự giúp đỡ thiết thực như: phổ cập tin học cho TN, tiếp sức mùa thi, ôn tập hè cho các em học sinh, tuyên truyền pháp luật, khám bệnh phát thuốc, công tác xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trao tặng nhà Nhân ái, thực hiện các công trình, phần việc của TN...

Mỗi chiến sĩ, mỗi việc làm thiết thực

Tại lễ xuất quân, các bạn ĐVTN đã xung kích tham gia thực hiện ngay các phần việc, công trình TN đã đăng ký. Cụ thể, CLB Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại UBND phường Hiệp An cho gần 100 người dân. Các TN tình nguyện còn tiến hành trồng 100 cây sao, dầu xung quanh trường Tiểu học Tân An B (cơ sở 2) và Nhà Thiếu nhi TX.TDM. Những tiếng nói cười pha lẫn những giọt mồ hôi trong cái nắng hè buổi ban trưa đã lan tỏa trong đời sống cộng đồng. Xúc động hơn là khi biết hoàn cảnh của bạn trẻ Trần Tuấn Kiệt tại ấp 7, xã Tân An có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cha mẹ bị bệnh mất sớm, để lại Kiệt (sinh năm 1992) cùng với người em đang học lớp 11. Kiệt một mình đi làm để có thể tiếp tục lo cho người em trai đeo đuổi ước mơ học tập. Chiến dịch hè tình nguyện đã mang đến cho Kiệt niềm vui về căn nhà nhân ái. Căn nhà do TN trao tặng cho TN trị giá 30 triệu đồng. Đây là niềm tin và nghị lực tiếp thêm sức cho 2 anh em Kiệt vươn lên trong cuộc sống.

Và như thế, những công trình, phần việc TN sẽ tiếp tục đi vào cuộc sống, nhất là những vùng nông thôn xa xôi. Ở đó, những chiếc áo xanh mang sắc màu của TN tình nguyện luôn được người dân, em nhỏ dành cho những tình cảm hết sức yêu mến. Sinh viên Vũ Quang Hồng Hải, chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết: “Bọn mình là con trai nên tinh thần tình nguyện là chính. Mình đã tìm hiểu rất kỹ về địa bàn mình sắp đến, chuẩn bị tinh thần để cùng sống, cùng làm với người dân địa phương”.

Một mùa hè sôi nổi đã bắt đầu. Và trên tất cả, chúng ta tin rằng khi được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, mang màu sắc của TN Bình Dương, mỗi một chiến sĩ sẽ có ý thức thật sâu sắc vai trò và trách nhiệm, tạo nên những thành quả đẹp, bội thu sau một mùa hè tình nguyện thật ý nghĩa và bổ ích!

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter