Rộn ràng đêm hội công nhân

Cập nhật: 08-02-2013 | 00:00:00

Không chỉ được tặng quà, lì xì, công nhân tham gia đêm hội còn được nhận những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo TPHCM gửi đến gia đình, người thân

Tối 7-2, tại khu lưu trú công nhân (CN) KCN Vĩnh Lộc - TPHCM, đêm hội “Vui Tết cùng CN” đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng. Chương trình do Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM tổ chức với sự tham gia của hơn 600 CN. Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TP, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của TP đã đến chung vui với CN.

Vui dù phải ăn Tết xa nhà

Đêm hội quy tụ hơn 600 CN đến từ các KCX-KCN TP. Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn thức ăn nhanh cho những CN chưa kịp ăn chiều để họ khỏi phải về nhà trọ nấu nướng, có thêm thời gian vui chơi. Lãnh đạo TP đến rất sớm để đi thăm, tặng quà cho CN vừa mới dọn vào khu lưu trú trước khi đêm hội bắt đầu. Căn phòng của vợ chồng chị Lê Thị Mộng Truyền còn thơm mùi vôi mới, được sửa soạn khang trang để chuẩn bị đón Tết. Vợ chồng chị rất xúc động khi được lãnh đạo đến tận nơi để thăm viếng, tặng quà.

 Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, thăm hỏi công nhân Chị Quách Thị Lan, CN Công ty CP Cơ điện Tuấn Phương, không giấu được sự phấn chấn. Chị Lan cho biết vợ chồng chị đã được tặng vé xe về quê ăn Tết ở Ninh Bình năm ngoái. “Năm nay ở lại TPHCM ăn Tết, vợ chồng tôi sẽ được tặng quà trong đêm hội này đấy” - chị Lan vui vẻ khoe. Không chỉ vợ chồng chị Lan mà tất cả CN có mặt trong đêm hội đều có chung niềm vui được lãnh đạo TP và các cấp, ngành chăm lo. Điều đó khiến họ cảm thấy ấm áp, vui vẻ dù phải ăn Tết xa nhà. Không chỉ được tặng quà mỗi CN còn được nhận một bao lì xì do chính tay lãnh đạo TP trao tặng với những lời chúc tốt đẹp gửi đến gia đình, người thân.

Nỗ lực chăm lo cho CN

Đến với đêm hội còn có cả những người dân sống quanh khu lưu trú. Họ rất vui khi biết rằng Tết Nguyên đán năm nay, Ban Quản lý các KCX-KCN TP đã phối hợp với Công đoàn (CĐ), Đoàn Thanh niên và các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho CN. Một trong những hoạt động nổi bật là việc hỗ trợ 4.522 vé xe cho CN và cán bộ CĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Ông Nguyễn Tấn Định, Phó trưởng Ban Quản lý các KCX-KCN TP, đã trân trọng cảm ơn anh chị em CN đã nỗ lực làm việc, kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp vượt khó. Đáp lại sự nỗ lực đó, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm thực hiện chính sách chăm lo đời sống CN như tăng phúc lợi, tăng lương, nâng chất lượng bữa ăn giữa ca…

CN tham dự đêm hội càng vui hơn khi biết trong năm 2012, các KCX-KCN TP đã khánh thành và đưa vào sử dụng 5 công trình nhà lưu trú CN tại các KCX-KCN: Tân Thuận, Linh Trung 1, Bình Chiểu, Hiệp Phước, Vĩnh Lộc. Đến nay, các KCX-KCN TP đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động 11 công trình nhà lưu trú CN tại 7 KCX-KCN với hơn 11.400 chỗ ở. Đặc biệt năm 2012, tại khu lưu trú CN KCN Hiệp Phước đã đưa vào hoạt động nhà trẻ cho con CN. Đây là mô hình nhà trẻ đầu tiên phục vụ con CN trong KCX-KCN và theo ông Định, sẽ tiếp tục triển khai thêm tại một số KCN.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter