Rừng tràm U Minh Hạ mở cửa trở lại

Cập nhật: 02-04-2012 | 00:00:00

Hôm qua (1-4), rừng tràm U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau) chính thức mở cửa trở lại, đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan sau hơn 3 tháng tạm đóng cửa để phục vụ cho việc bảo vệ, phòng chống cháy rừng trong mùa khô.

 Với tổng diện tích 68.000ha, rừng U Minh Hạ có khoảng 200 loài thực vật, tiêu biểu nhất là cây tràm, 158 loài động vật, trong đó có nhiều loài đã được ghi trong Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới như tê tê, rùa nắp, rùa răng, trăn mốc, rắn hổ mang, rắn hổ mang chúa, rắn mai gầm, hạc cổ trắng, rái cá, mèo ri, mèo cá... Đến tham quan khu sinh thái hấp dẫn này, khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đặc trưng hiếm có, mà còn được thưởng thức nhiều món đặc sản như cá lóc nướng, cá rô kho tộ, lẩu lươn U Minh, mật ong rừng tràm…

Theo HNM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter