Salad bò trộn dầu giấm

Cập nhật: 19-05-2014 | 00:00:00

Món ăn đơn giản, thanh mát, bổ dưỡng này bạn có thể thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu: Thịt bò 500 g, dầu hào một chén nhỏ, muối tiêu một chén nhỏ, tương ớt một chén nhỏ, tỏi bằm một chén nhỏ, rượu vang một muỗng cà phê, dầu ôliu 4 muỗng cà phê, giấm 4 muỗng cà phê, đường 2 muỗng cà phê, nước cốt chanh 2 muỗng cà phê, cần tây 2 cọng, hành tây một củ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm tiêu, xà lách, cà chua.

 Cách chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, xắt thành lát mỏng vừa ăn, ướp dầu hào, muối tiêu, tương ớt.

- Nước sốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 4 muỗng dầu ôliu, 4 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1/4 củ hành tây, 2 cọng cần cây, chút tiêu, đem xay nhuyễn. Xong để nước sốt ra chén riêng.

- Xào thịt bò: Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi bằm cho thơm, cho vào một muỗng rượu vang, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh tới chín.

- Bày xà lách ra đĩa, cho thịt bò, cà chua, hành tây lên trên. Ăn kèm với nước sốt.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter