Samsung mất 1 tỷ USD vì quyết định của ông Obama

Cập nhật: 06-08-2013 | 00:00:00

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phủ quyết lệnh cấm bán iPhone 4 và iPad 2 của hãng Apple tại thị trường Mỹ vốn từng được dự kiến có hiệu lực từ ngày 5-8.

Trước đó, lệnh cấm nói trên đã được Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đưa ra, sau khi ITC cho rằng các thiết bị di động “Quả táo” vi phạm một bằng sáng chế do Samsung sở hữu.

  iPhone 4 và iPad 2. (Nguồn: AppleNgay sau quyết định của Tổng thống Obama, giá cổ phiếu Samsung đã giảm 1 điểm xuống còn hơn 1,2 triệu won.

Theo nhận định của Nhật báo Phố Wall, mức giảm đó khiến cho hãng công nghệ Hàn Quốc bị mất tới hơn 1 tỷ USD giá trị thị trường.

Phản ứng trước những bất lợi kể trên, Samsung đưa ra thông báo cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng khi Đại diện Thương mại Mỹ quyết định dẹp lệnh cấm của ITC sang một bên. Quyết định đúng đắn của ITC cho thấy chúng tôi đã có tinh thần cầu thị khi đàm phán, song phía Apple vẫn không chịu xin cấp quyền sử dụng bằng sáng chế một cách hợp pháp”./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter