Sân chơi dành cho thanh thiếu nhi

Cập nhật: 05-10-2012 | 00:00:00
Câu lạc bộ (CLB) Đôri ở xã Tân Vĩnh Hiệp (Tân Uyên) trong 10 năm qua đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em thanh thiếu nhi vào những ngày cuối tuần. Xuất phát từ nhu cầu giải trí cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn, CLB Đôri đã được thành lập vào năm 2002. Từ con số 15 thành viên lúc ban đầu thì đến nay CLB đã có 40 bạn nòng cốt, vào các buổi sinh hoạt theo nội dung thì khoảng 70 thành viên tham gia có độ tuổi từ 3 đến 17. Nhằm đổi mới nội dung, ngoài việc phát triển kỹ năng và năng khiếu ca, múa, kể chuyện, thuyết trình, CLB còn đưa những nội dung như: giáo dục kỹ năng sống, làm người có ích, giúp bạn nhỏ hơn học tốt, trao đổi kinh nghiệm học tập... Qua quá trình hoạt động, CLB đã giúp các thành viên thật sự bộc lộ hết khả năng, nâng cao chất lượng sinh hoạt và tập hợp thanh thiếu nhi cho phong trào Đoàn - Đội tại địa phương.  

Các thành viên xuất sắc được tuyên dương trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Đôri

Các thành viên xuất sắc được tuyên dương trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Đôri10 năm qua, CLB đã tham gia các hội thi, phong trào và đều đạt kết quả cao cho địa phương. Em Phạm Thị Bảo Trân vừa đoạt giải 3 cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc nói: Nhờ tham gia CLB mà em đã phát huy được năng khiếu ca hát, tự tin và hòa nhập với tập thể hơn. Trong hội thi “Hoa phượng đỏ” tỉnh năm 2012, em Trần Thị Thu Hà đã đoạt giải nhì đơn ca và tham gia hát tam ca đoạt giải nhất, chia sẻ: “Là thành viên của CLB, em được thể hiện niềm yêu thích ca hát và còn bổ sung kiến thức học tập giúp em đạt được danh hiệu học sinh giỏi 9 năm liền. Nhờ sinh hoạt CLB giúp em thư giãn và thoải mái sau những giờ học tập”. Hát hay và múa giỏi, được gọi tên “Nàng chim công” của CLB là em Giáp Thị Kim Ngọc, trải qua quá trình luyện tập lâu dài và trau dồi, em nói: Khi tham gia CLB em được học những bài hát hay, những điệu múa đẹp, hơn thế nữa chúng em học về tình yêu thương, đoàn kết. Chị Đỗ Thị Triều Tiên - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, phụ huynh, chính quyền địa phương nên CLB đã duy trì và phát triển. Sắp tới sẽ đưa thêm múa Belly Dance, múa dân vũ vào CLB nhằm làm phong phú thêm nội dung sinh hoạt”. Ngoài ra, trong 10 năm qua, CLB còn thường xuyên tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ và tặng tập, sách vở cũ, học bổng cho các bạn học sinh khó khăn trên địa bàn. KIM TUYẾN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter