Sân chơi thể thao cho người cao tuổi

Cập nhật: 24-07-2014 | 00:00:00

Khu phố 6 (KP.6), phường Phú Lợi, TP.TDM đã thành lập CLB Thể thao với các môn bóng bàn, cầu lông, thể dục dưỡng sinh (TDDS), cờ tướng. Tuy còn khá mới (8- 2013) nhưng đây đã trở thành “mái nhà chung” của NCT yêu thích thể thao trên địa bàn KP.6.  

Các cụ cao niên tích cực rèn luyện sức khỏe mỗi sáng 

Nằm trong khuôn viên sân Đình thần Phú Thuận, CLB KP.6 mở cửa thường xuyên từ thứ hai đến chủ nhật, thu hút một số lượng ổn định NCT đến tập luyện thể thao. Có mặt tại CLB KP khoảng 16 giờ chiều, hoặc 4 giờ sáng, mới cảm nhận hết tinh thần rèn luyện thể thao của các bậc cao niên. Hiện CLB có sân tập dành cho 4 môn, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng và TDDS. Tùy theo sở thích và thể trạng mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình 1 môn thể thao phù hợp. Trong số này, bóng bàn và cầu lông là môn thu hút nhiều người tham gia nhất. Ông Nguyễn Văn Nhàn (53 tuổi), nói: “Nghe KP mở CLB, tôi rất mừng. Từ đây, tôi và các bạn đã có sân chơi dành cho mình”. Ông Lê Đoàn Hùng, Chi hội trưởng NCT KP.6 nói, từ khi tham gia tập luyện, sức khỏe được cải thiện, tránh bệnh tật. Đặc biệt, chơi thể thao, được gặp gỡ nhiều người nên ai cũng thấy vui.

Là địa điểm dành cho những NCT nhưng với tiêu chí giúp mọi người ý thức, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ban điều hành CLB thường xuyên vận động và khuyến khích nhiều người, nhiều độ tuổi tham gia sinh hoạt. Một điều đặc biệt, CLB được xã hội hóa hoàn toàn. Những vật dụng, trang thiết bị tập luyện như bàn bóng, lưới cầu lông hay bàn chơi cờ tướng đều do các cá nhân trong CLB ủng hộ, hoặc vận động các Mạnh Thường Quân tài trợ. Yêu thể thao, thấy và cảm nhận được những lợi ích mà thể thao mang lại về mặt sức khỏe và tinh thần. Do đó, Hội NCT phường đã tích cực thành lập các CLB thể dục, tổ chức hội thi, hội diễn thể dục; tạo mọi điều kiện để hội viên tham gia giao lưu với các đơn vị bạn. Chủ tịch Hội NCT phường Nguyễn Thị Kim Phương cho rằng, để NCT tập đúng bài bản, bảo đảm tốt cho sức khỏe, Hội TDDS TP.TDM đã cử hướng dẫn viên xuống tận nơi hướng dẫn. Với những nỗ lực của Hội NCT phường, hy vọng các cụ sẽ tìm được môn thể thao phù hợp. Và dù chỉ là những động tác vận động đơn giản nhưng chính tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” của các cụ sẽ là bài học thiết thực và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

AN NHIÊN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter