Sản xuất Amoniac và Amôn Nitrat từ khí thiên nhiên

Cập nhật: 22-07-2011 | 00:00:00

Nhằm góp phần đưa Việt Nam chủ động về vật tư công nghiệp nói chung và vật liệu nổ công nghiệp nói riêng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Một thành viên Vật tư Công nghiệp Quốc phòng (GAET) để đầu tư xây dựng tổ hợp sản xuất Amoniac và Amôn Nitrat từ khí thiên nhiên.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ thành lập một công ty cổ phần, Petrovietnam chiếm 60% vốn, GAET chiếm 40%. Dự án sẽ có công suất Amoniac là 450.000 tấn/năm và Amôn Nitrat là 200.000 tấn/năm. Chủ tịch Petrovietnam Đinh La Thăng cho biết: “Ngành dầu khí và Bộ Quốc phòng đã có nhiều hợp tác như Petrovietnam đang hợp tác với Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng một số hạng mục ở cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Nếu không có sự giúp đỡ của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng thì Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khó có thể triển khai việc tìm kiếm, thăm dò trong hoàn cảnh tình hình biển Đông đang hết sức phức tạp”.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter