Sạt lở núi vùi lấp 11 người tại Phước Sơn: Tìm kiếm 8 nạn nhân còn lại

Cập nhật: 29-10-2020 | 13:55:49

 Lực lượng chức năng mở đường vào một điểm sạt lở ở Quảng Nam. (Ảnh: TTXVN)

Trưa 29/10, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phước Lộc huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết trên địa bàn xã có 11 người dân bị vùi lấp do sạt lở đất.

Theo thông tin ban đầu, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở.

Khoảng 14 giờ chiều 28/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại thôn 6 xã Phước Lộc khiến 11 người mất tích. Cán bộ thôn 6 đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã.

Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể trong số 11 người bị vùi lấp nói trên.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã và huyện Phước Sơn khẩn trương cố gắng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm 8 nạn nhân còn lại.

Tuy nhiên, dự kiến phải đến chiều tối nay, lực lượng chức năng mới có thể vào được hiện trường do xã Phước Lộc cách trung tâm huyện Phước Sơn khoảng 50km, thôn 6 cách trung tâm xã Phước Lộc khoảng 15km, trong khi đường vào hiện trường có một số điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó,. khoảng 14 giờ chiều 28/10, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9 không may bị sạt lở núi vùi lấp. Hiện, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai cán bộ trên.

Cũng trong sáng 29/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Tân đã đến huyện Phước Sơn để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9 và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter