Sát thủ Na Uy có đồng phạm

Cập nhật: 18-04-2012 | 00:00:00

Anders Behring Breivik, kẻ đang bị xét xử về vụ tấn công kép làm chết 77 người hồi tháng 7.2011 tại Na Uy, ngày 17-4 khai trước tòa rằng y là chỉ huy của 2 người khác. “Tôi có liên hệ với 2 người và họ đều nghe lời tôi”, AFP dẫn lời Breivik tuyên bố.

 Chưa rõ những người này liên quan gì tới vụ khủng bố cũng như họ có ở Na Uy hay không. Trong phiên xử hôm qua, Breivik tiếp tục khẳng định hành động của y nhằm “bảo vệ đất nước và ngăn chặn một cuộc chiến đẫm máu với người Hồi giáo”.

Sát thủ 33 tuổi còn nói sẽ lặp lại vụ tấn công nếu có cơ hội, đồng thời lý giải việc y khóc trong phiên xử đầu tiên ngày 16.4 là vì “đau lòng khi thấy Na Uy đang chết dần”, theo AFP. Nếu bị kết tội, Breivik sẽ phải ngồi tù 21 năm và thời hạn giam giữ có thể kéo dài hơn nếu nhà chức trách cho rằng y vẫn là mối đe dọa cho cộng đồng.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter