Sẽ bỏ nhiều thủ tục hành chính về đất đai trong đầu tư

Cập nhật: 13-06-2014 | 00:00:00

Theo Nghị quyết 43/NQ-CP của Chính phủ, được ban hành ngày 6-6-2014, sẽ bãi bỏ thủ tục đăng ký đầu tư và thẩm tra cấp giấy chứng nhận đầu tư với dự án có sử dụng đất không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Nhà đầu tư không phải thực hiện các thủ tục cấp giấy phép quy hoạch, nộp bản đồ địa chính, trích đo địa chính trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, xin giấy phép xây dựng đối với công trình của dự án thuộc khu vực đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Trong thời gian chưa kịp thay đổi các văn bản luật, dưới luật có liên quan thì các thủ tục sẽ được thực hiện theo nguyên tắc áp dụng tối đa cơ chế một cửa liên thông; cho phép thực hiện song song nhiều thủ tục cùng lúc; cho phép kế thừa kết quả của thủ tục hành chính cũ để giảm thời gian, chi phí cho nhà đầu tư.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter