Sẽ còn triều cường trên sông Sài Gòn đến Tết Nguyên đán

Cập nhật: 04-01-2021 | 16:37:26

(BDO) Ngày 4-1, bà Nguyễn Thị Tuyến, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Bình Dương cho biết, mặc dù đã bước vào mùa khô nhưng trong tháng 12 vẫn có một vài ngày xuất hiện mưa rào và dông, trong đó đặc biệt vào ngày 11-12 ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa to khiến tổng lượng mưa ở các nơi đều vượt đáng kể so với cùng kỳ. 


Đợt triều cường gây ngập cục bộ một số nơi ở TP. Thủ Dầu Một trong đầu
tháng 1-2021

Cũng theo bà Tuyến, dự báo trong tháng 1-2021 thời tiết ít mưa, riêng tuần đầu và tuần giữa tháng do ảnh hưởng của nhiễu động gió trên cao,  sẽ có một vài ngày xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. 

Trong tháng 1-2021, dự báo  mực nước triều trên sông Sài Gòn tại Thủ Dầu Một ở mức cao nhất 1,64. Tại trạm Thủ Dầu Một (cảng Bà Lụa) từ nay tới Tết Nguyên đán khoảng từ 1,6 m đến 1,65 m vượt báo động I (1,40m) từ 20cm đến 25cm.

M. Duy

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter