Sẽ diễn tập về ứng phó với động đất tại Bắc Trà My

Cập nhật: 16-04-2013 | 00:00:00

Ngày 16-4, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam về phương án diễn tập ứng phó với động đất và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Bắc Trà My năm 2013.

  Vết nứt nhà do ảnh hưởng của động đất ở Bắc Trà My.Các bên liên quan đã thống nhất tổ chức diễn tập vào tháng 8-2013. Địa điểm diễn tập là thị trấn Bắc Trà My, với tình huống là động đất xảy ra gây sụp đổ các công trình nhà ở, xây dựng khiến nhiều người bị thương vong; động đất làm sạt lở, chia cắt ở một số điểm trên địa bàn, các lực lượng chức năng buộc phải di dời người dân...

Dự kiến, bộ phận chỉ đạo diễn tập và lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn là trên 2.200 người.

Mục đích chính của diễn tập là để người dân biết được cách cảnh báo, các biện pháp ứng cứu, khắc phục khi có động đất lớn xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng đồng thời, kiểm nghiệm việc xử lý thông tin, thông báo, báo động khi xảy ra động đất; nâng cao năng lực điều hành của các cấp ủy, chính quyền, lực lượng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các cấp.

Thông qua diễn tập, các ngành liên quan từng bước hoàn thiện hệ thống thông tin, thông báo khi xảy ra động đất, bổ sung kế hoạch phương án sát với thực tế, sẵn sàng ứng phó kịp thời hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Đây sẽ là diễn tập điểm cho các địa phương trong cả nước tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong việc ứng phó với sự cố động đất xảy ra trên địa bàn.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục khảo sát, hoàn thiện phương án diễn tập cụ thể.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter