Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả thanh tra

Cập nhật: 05-03-2021 | 13:22:54

(BDO) Sáng 5-3, tại Bình Dương, Thanh tra của 6 tỉnh miền Đông Nam bộ (Cụm X) đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2021. Chủ đề năm nay của Thanh tra Cụm X: "Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả", do Thanh tra tỉnh Bình Dương làm cụm trưởng.


Lãnh đạo các đơn vị Thanh tra Cụm X ký kết giao ước thi đua thanh tra

6 đơn vị của Cụm X, gồm: Thanh tra tỉnh Tây Ninh, Thanh tra tỉnh Bình Dương, Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh tra tỉnh Bình Thuận, Thanh tra tỉnh Đồng Nai và Thanh tra tỉnh Bình Phước. 

 Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung đăng ký thi đua, quy chế thi đua và tiến hành ký kết giao ước thi đua, với các chỉ tiêu trọng tâm như: Phấn đấu hoàn thành 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch với chất lượng và hiệu quả cao; tham mưu giải quyết có chất lượng các vụ việc khiếu nại, tố cáo đạt tỷ lệ trên  85% đối với vụ việc mới phát sinh; tăng cường và nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện pháp luật về tiếp dân, khiếu nại, tố cáo, tạo sự chuyển biến tích cực; tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng… 

Tại hội nghị, các đơn vị đã đề ra những phương hướng chung trong ngành thanh tra. Trên cơ sở này, Cụm trưởng Cụm X sẽ lập báo cáo kế hoạch để trình Hội đồng Thi đua khen thưởng Thanh tra Chính phủ. 

Tin, ảnh: THANH QUANG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter