Siêu âm, chẩn đoán cho 73 trẻ bị bệnh tim

Cập nhật: 17-07-2010 | 00:00:00
(BDO) Sáng 17-7, UBMTTQ tỉnh Bình Dương phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP.HCM) đã tổ chức khám, chẩn đoán, siêu âm cho 73 trẻ dưới 16 tuổi bị bệnh tim trên địa bàn tỉnh (ảnh).  

Sau khi tiến hành các bước khám, chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ của Bệnh viên Tim Tâm Đức sẽ quyết định trường hợp nào có thể bảo đảm các điều kiện để tiến hành phẫu thuật. Hoạt động này nằm trong chương trình “Hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh dưới 16 tuổi”.

Bà Trần Thị Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bình Dương cho biết, từ khi triển khai chương trình (năm 2008) đến nay đã có 138 trẻ được phẫu thuật tim với tổng kinh phí khoảng 7 tỷ đồng.

Dịp này, UBMTTQ tỉnh Bình Dương đã tổ chức tặng 73 phần quà cho trẻ em bị bệnh tim đến khám. Mỗi phần trị giá khoảng 200.000 đồng, được trích từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh.

ĐÌNH HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter