Siêu bão Haiyan có thể gây ngập úng thành phố Hà Nội

Cập nhật: 10-11-2013 | 00:00:00

 Bao Haiyan có thể khiến thành phố Hà Nội bị ngập úng cục bộ

Liên quan đến thông tin siêu bão Haiyan sẽ đổ bộ vào vịnh Bắc Bộ trong đêm nay, chiều nay (10-11), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đã tổ chức cuộc họp khẩn “Thông báo mới nhất về tình hình cơn bão số 14.”

Theo ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện cơn bão Haiyan đang di chuyển vào đất liền, nên tối nay và rạng sáng ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa lớn.

Tại Hà Nội, mưa lớn sẽ xuất hiện từ tối nay đến sáng ngày mai, có lúc lên tới 200-300mm, có thể gây ngập úng toàn thành phố. Tuy nhiên, cơn mưa này sẽ không gây ngập đến mức nghiêm trọng, hay gây rối loạn giao thông.

“Tất nhiên là tôi xin nhấn mạnh, dự báo mưa là một dự báo rất khó, đặc biệt là cho một địa điểm, cho một thành phố thì lại càng khó khăn. Lượng mưa có thể lớn nhưng dự báo cụ thể bao nhiêu milimet là rất khó,” ông Tăng lưu ý.

Do vậy, để có cách phòng tránh kịp thời, theo ông Tăng, chúng ta cần có hướng đề phòng vì Hà Nội không ít lần chỉ cần mưa từ 70-100mm, thậm chí ít hơn, cũng đã có nơi bị ngập úng rồi.

"Đây là cơn bão ảnh hưởng trực tiếp, nên chúng ta vần phải đề phòng cẩn thận. Không chỉ riêng Hà Nội mà các địa phương khác cũng cần đề phòng ngập úng do cơn bão Haiyan này gây ra," ông Tăng nhấn mạnh.

Trong tối nay, bãi Haiyan tiếp tục di chuyển nhanh dần theo hướng Tây Bắc, với tốc độ 30-35km/giờ, rồi tiến vào bờ các tỉnh phía Đông Bắc bộ. Theo đó, vùng trọng tâm bão đổ vào là 3 tỉnh Hải Phòng, Thái Bình và Quảng Ninh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter