Sinh viên Việt Nam giành giải nhất thi kiến trúc quốc tế

Cập nhật: 30-01-2011 | 00:00:00

Với phương án “Ngôi làng tự chống đỡ thiên tai”, nhóm sinh viên Việt Nam đã mang về giải nhất xứng đáng trong cuộc thi kiến trúc quốc tế với chủ đề “Thiết kế chống lại những ảnh hưởng bởi thiên tai”.

 

 Từ trái sang: Đào Thanh Hải, Đặng Ngọc Anh, TS.KTS Nguyên Hạnh Nguyên, Nguyễn Hà Thắng.

Nhóm sinh viên do Tiến sĩ, KTS Nguyên Hạnh Nguyên, giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hướng dẫn, gồm: Đào Thanh Hải, lớp 07K1- ĐH Kiến trúc Hà Nội; Đặng Ngọc Anh, lớp 07K3 - ĐH Kiến trúc Hà Nội và Nguyễn Hà Thắng, sinh viên năm 4 – ĐH Phương Đông.

Phương án “Ngôi làng tự chống đỡ thiên tai” của các sinh viên Việt Nam là 1 khu dân cư có tính cộng đồng cao dành cho người thu nhập thấp, có thể sống sót qua thảm họa tự nhiên (như gió bão và lũ lụt).

 

Quy hoạch ngôi làng dựa trên địa hình khu đất đã cho tạo thành hai “Đảo tự nhiên” nhằm giảm thiếu tối đa ảnh hưởng của mực nước lũ, các nhóm nhà có thể giúp đỡ nhau khi có thiên tai. Ý tưởng về ngôi nhà như 1 chiếc piston với 2 lớp kết cấu: lớp vỏ để chống bão – lớp lõi để nổi khi có lũ lụt. Ngôi làng là một mô hình có thể áp dụng cho nhiều khu vực tương tự.

 

Cuộc thi được khởi động từ ngày 5-3-2010 và đã thu hút gần 400 bài dự thi của các thí sinh trên toàn cầu.

 

Theo Giáo Dục Thời Đại

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter