Sở Công thương: Mở lớp tập huấn về chính sách công nghiệp hỗ trợ

Cập nhật: 19-09-2019 | 13:30:30

(BDO) Sáng 19-9, Sở Công thương phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương (Bộ Công thương) tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lý nhà nước về chính sách công nghiệp hỗ trợ. Tham  gia lớp tập huấn có 50 cán bộ của các sở ngành, địa phương và các hiệp hội ngành hàng.

Nội dung lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ về các chính sách công nghiệp hỗ trợ của Chính phủ cũng như giải đáp thắc mắc, khó khăn của các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng khi tiếp cận với các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng ngành sản xuất công nghiệp dẫn đến nhu cầu rất lớn về nguyên liệu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hầu hết sử dụng nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất thành phẩm, đặc biệt là các doanh nghiệp cơ khí, điện tử, dệt may, da giày… Để phát triển công nghiệp nhanh và bền vững, ngành công nghiệp hỗ trợ có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ để sản xuất nguyên, phụ kiện nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp chế biến và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa của các sản phẩm khi xuất khẩu, đáp ứng được các yêu cầu về quy tắc xuất xứ (đạt tỷ lệ về hàm lượng nội khối nhất định) để được hưởng các ưu đãi về thuế quan của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

TIỂU MY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter