Nguyên liệu:
- 300g sò huyết còn nguyên vỏ
- Rau răm, muối, nước mắm, hạt nêm
- 2 muỗng nhỏ ớt sa tế
- Hành khô.
Cách làm:
- Sò huyết rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò.
- Đun nồi nước sôi, thả sò huyết vào chần sơ đến khi sò há miệng, bỏ bớt nửa vỏ sò. Nếu muốn xào nguyên con, bạn có thể bỏ bớt phần chần sơ.
- Rau răm nhặt lá, bỏ cọng cứng, rửa sạch, cắt nhỏ rau răm
- Tiếp theo đun nóng chảo, thêm vào muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay khi lửa lớn để sò không bị dai. Nêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối, đảo đều.
- Cuối cùng cho rau vào đảo cùng, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
Rau răm rửa sạch. Xào sò huyết với hành khô. Sau đó cho rau răm vào xào cùng.Theo Ngoisao.net